Nguyên tắc khi lên cựa gà đá

Có rất nhiều loại cựa gà đá trên thị trường hiện nay, nó một bộ phận để làm tăng sức mạnh cho đôi chân, là một vũ khí lợi hại để tấn công đối phương. Nhưng đó cũng là một nguyên nhân khiến cho chân gà bị tổn thương nếu người chơi gà không biết cách lên cựa gà đá cho phù hợp.

Nguyên tắc chung áp dụng cho cả người mới chơi và chơi lâu tốt nhất vẫn là lắp cựa phải thẳng hàng với mép ngoài của chân, đối diện với gối. Cựa trái thì thẳng hàng với mép ngoài của gân ngay từ tại đầu gối. Nguyên tắc này phải tuân thủ nghiêm ngặt và đảm bảo độ chính xác cao. Nếu không chỉ cần sai khoảng 1 li rưỡi vào phía trong gân gối thì đồng nghĩa bạn đã cho gà đâm chính mình.

cựa gà đá katana
Cựa gà đá KATANA

Quy trình lên cựa gà đá

Bước 1: Chuẩn bị cựa gà sao cho phù hợp với từng loại gà, thể trạng. Dùng ngón cái và ngón trỏ nắm kéo từ từ ngón thới của gà. Lúc này sẽ thấy sợi gân nhô ra ngay tại phần gối

- Bước 2: Lắp cựa phải trước, sao cho thẳng hàng với mép ngoài của gân gối. Dùng băng mềm quấn vài vòng quanh cựa làm điểm tựa để đặt của sắt vào tròng cho thật khít. Sau đó quấn thêm vài vòng quanh đế mà phần cựa để giữ cố định.

- Bước 3: Lắp cựa trái, thẳng hàng với mép trong của phần gân gối, tránh để cựa quá gai. Sau đó tiếp tục quấn như ở bước 2.

Cựa gà lõi thép KATANA
Cựa gà lõi thép KATANA

Chú ý: Sau khi lên cựa xong, cần xem xét lại một lần nữa tránh trường hợp lên sai, chưa chắc chắn làm ảnh hưởng đến sự duy chuyển của gà. Cần điều chỉnh tối ưu cựa để mang đến sức mạnh tối đa của cặp cựa gà.