Được ví von như là chiếc gươm sắc gắn trên chân của những chú gà đá, cựa gà tre không chỉ đơn thuần là vật dụng gắn liền với đôi chân thể hiện được vẻ đẹp, sức mạnh của những chú gà mà nó còn là vũ khí chiến đấu lợi hại nhất trong những trận giao tranh quyết liệt. Thông qua những chiếc cựa gà mà bạn có thể nhận biết được chú gà đá như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm trong việc xem cựa gà đá để có thể nhận biết được loại cựa nào là tốt nhất.

Cựa gà tre 50 - 2 ly
Cựa gà tre 50 - 2 ly

 

Các loại cựa gà đá phổ biến hiện nay

Cựa gà là phần nhọn nhô ra, gắn liền với thới tại đôi chân của gà. Cựa gà nhìn giống như long xương, đầu nhọn, ở phần ruột có máu bọng. Tùy từng con gà mà sẽ có cựa khác nhau, có con sẽ có cựa to gần bằng ngón tay út còn có con sẽ có cựa nhỏ bằng đầu đũa.

Hiện nay, cựa gà đá đang được chia thành một số loại phổ biến như:

  • Cựa gà đá thép: là loại cựa gà thường có màu đen, nếu dùng dao cạo bạn sẽ thấy nó cứng và dẻo
  • Cựa gà đá vôi: là loại cựa gà có lớp phía bên ngoài rất bở, trông giống như lớp vôi đóng và không thể gọt chuốt được
  • Cựa gà đá xương: là loại cựa gà có màu trắng đục, khi cạo ra sẽ thấy giòn, cứng
  • Cựa gà đá sáp: là loại cựa được bao bọc ở phía bên ngoài bởi lớp men dẻo như sáp. Nếu lấy dao cạo thì sẽ thấy xuất hiện những lớp như đèn cầy rồi mới đến lớp xương và lớp máu.

 

Chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm xem cựa gà đá

Trên thực tế thì cựa gà có rất nhiều dạng, có loại cựa xấu và cựa tốt. Do vậy mà khi xem cựa gà đá ngoài việc dựa trên những loại cựa phổ biến trên chúng ta còn cần căn cứ vào một số kinh nghiệm dưới đây để phân biệt và nhận biết được xem đâu mới là loại cựa gà đá tốt nhất:

  • Cựa song đao

Khi bạn nhìn vào cựa ở hai bên chân của chú gà thấy cựa cong lên, sắc nhọn giống như cặp song đao thì đây là loại cựa tốt, chắc chắn đâm là trúng

  • Cựa tam cường

Nếu ở trên cựa của chú gà có một miếng vảy to, ở phía dưới cựa cũng có thì chiếc cựa này được gọi là cựa tam cường, có khả năng đâm bách phát bách trúng

  • Cựa nhựt nguyệt

Loại cựa này nhìn thì không đẹp bởi có màu trong đen, ngoài trắng hoặc là một đen một trắng nhưng lại là loại cựa cực tốt bởi hễ đâm là trúng. Hơn thế nữa loại cựa này rất độc, khi bị trúng là bị trúng sâu và đau nhức.
( Nguồn sưu tầm bancuaga )

Vệ sinh máy lạnh, Vệ sinh điều hòa, vệ sinh máy lạnh tại nhà, vệ sinh, giá vệ sinh máy lạnh, Vệ sinh máy lạnh tại thành phố hồ chí minh, dấu hiệu nhận biết khi vệ sinh máy lạnh, vệ sinh máy giặc, dịch vụ vệ sinh máy giặt, Thời gian vệ sinh máy lạnh, máy lạnh bao lâu cần vệ sinh, máy giặt tiết kiệm điện, giá máy giặt inverter, sửa máy giặt uy tín nhất, sửa máy giặt tphcm uy tín nhất, sửa máy giặt giá rẻ, báo giá sửa máy giặt, sửa máy giặt lg, sửa máy giặt electronic, sửa máy giặt samsung, ửa máy giặt tại nhà các quận, sửa máy giặt tại nhà tân bình, sửa máy giặt tại nhà quận 3, sửa máy giặt tại nhà quận 5, sửa máy giặt tại nhà quận 8, sửa máy giặt tại nhà quận 10, sửa máy giặt tại nhà bình thạnh, sửa máy giặt tại nhà tân phú, sửa máy giặt tại nhà hcm, vệ sinh máy giặt tại nhà, bảng giá vệ sinh máy giặt tại nhà, giá vệ sinh máy giặt, vệ sinh máy giặt uy tín nhất, cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, vệ sinh máy giặt tại nhà quận bình tân, vệ sinh máy giặt tại nhà quận tân phú, vệ sinh máy giặt tại nhà quận 6, vệ sinh máy giặt tại nhà quận 10